Bong da so cho biết, chỉ còn 10 ngày nữa U22 Việt Nam sẽ bước vào vòng loại giải U23 châu Á 2018 trên đất TP.HCM nhưng trong tính toán của HLV Nguyễn Hữu Thắng, đội tuyển sẽ được xây dựng với hai đội hình để nhằm tăng tính chiều sâu cho đấu trường chính SEA Games 29.

Ngay sau khi biết tin U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu nặng tại SEA Games 29 với lich bong da dầy đặc, HLV Hữu Thắng và các cộng sự đã lên kế hoạch chi tiết cho giải. Do U22 Việt Nam sẽ phải thi đấu tới 5 trận vòng bảng với mật độ dầy (khoảng 2-3 ngày/trận) nên đòi hỏi đội hình phải có chiều sâu nhằm phân phối sức lực cũng như đề phòng chấn thương, thẻ phạt.

Theo điều lệ giải, mỗi đội tham dự SEA Games 29 sẽ được đăng ký 23 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn nên gần như chắc chắn, U22 Việt Nam sẽ đến Malaysia với 2 đội hình nhằm có thể phân bổ sức lực cho từng trận đấu. Tại giải này, U22 Việt Nam sẽ gặp nhiều đội mạnh là Thái Lan, Indonesia, Philippines, đó là chưa kể “ngựa ô” Campuchia hay Đông Timor. Gặp 5 đối thủ với tính chất có phần khác nhau nên U22 Việt Nam sẽ có những tính toán về lực lượng nhằm duy trì được sức mạnh của mình trong từng trận đấu để từ đó hy vọng giành vé vào bán kết mà vẫn giữ nguyên được lực lượng mạnh nhất.

Trong hai ngày gần đây, the thao U22 Việt Nam thường xuyên được chia đôi thi đấu đối kháng để từ đó BHL có những đánh giá cụ thể nhất về năng lực của các cầu thủ và chọn ra bộ khung của đội tuyển. Theo giới chuyên môn, bộ đôi Tuấn Anh – Xuân Trường được xem là trái tim của đội tuyển và đương nhiên họ sẽ phải thường xuyên có mặt ở những trận đấu có tính quyết định cao của U22 Việt Nam tại vòng bảng SEA Games 29.

Đặc biệt ở hàng thủ, những cầu thủ đa năng sẽ rất có ưu thế trong việc có tên lên đường sang Malaysia dự SEA Games 29. Ở đó, những cầu thủ có khả năng đá trung vệ hoặc hậu vệ biên sẽ được ưu tiên cất nhắc ở lại đội tuyển nhằm có sự thay thế kịp thời khi đội tuyển sứt mẻ lực lượng. Khá may mắn, lúc này ở U22 Việt Nam có nhiều hậu vệ đa năng như Đình Trọng, Tấn Tài, Thanh Thịnh, Tấn Sinh… và họ hoàn toàn có thể được đưa vào danh sách sang Malaysia.

Advertisements